คอนเทนเนอร์ห้องเย็น ดียังไง?

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็น ดียังไง มีประโยชน์อะไรบ้าง ?

หลายคนคงสงสัยว่าการที่เรามีตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นไว้ในครอบครอง มันจะช่วยเราในเรื่องอะไรบ้างในการประกอยธุรกิจ วันนี้ทางเรา เอ็ม ไฮเทคคูล จะมาเล่าให้ฟังว่า การที่เรานั้นมีตู้คอนเทนเนอร์ห้องเป็นของตัวเองนั้นจะ ส่งผลดีกับธุรกิจของเราในด้านไหนบ้าง 

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น ไม่ใช่ไอเทมที่ทุกธุรกิจพึงมีไว้ครอบครอง แต่มันจะส่งผลดีมากๆถ้าหากท่านทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าที่ต้องเก็บในที่อุณหภูมิต่ำ เช่น นำเข้าผลไม้ อาหารสด ร้านอาหารที่จำเป็นต้องสต็อคอาหารสด หรือแม้กระทั้งสถานพยาบาลต่างๆที่จำเป็นต้องเก็บยาบางชนิดไว้ในที่ๆมีอุณหภูมิต่ำ หรือติดลบ 

ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น จะช่วยเก็บรักษาสินค้าของท่านไว้ได้ ไม่ให้เสื่อมประสิทธิภาพหรือเสียหาย และที่สำคัญมันยังส่งผลดีกับระยะยาวในการประกอบธุรกิจ เนื่องจากท่านไม่จำเป็นต้องไปชเ่าโกดังสินค้าที่มีเครื่องทำความเย็น หรือที่ชาวบ้านเรียกๆกันว่าห้องเย็นนั้นเอง ทำให้ท่านประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้หลายหมื่นบาทต่อเดือนเลยทีเดียวนะ

” รู้หรือไม่ ตู้ห้องเย็นสำเร็จรูป สามาถเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่อื่นๆได้ด้วยนะ แถมกินไฟน้อยมากๆ ถ้าเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆที่ใช้กำลังไฟฟ้าแบบเดียวกัน ทีนี้ไม่ว่าคุณจะย้ายโลเคชั่นธุรกิจของคุณไปที่ไหน คุณก็ย้ายเจ้าตู้ห้องเย็นนี้ตามไปด้วยได้ทุกที่เลย “

10 ข้้อดีของตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น

ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น จะมีประโยชน์สูงสุดต่อเมื่ออยู่ในธุรกิจที่ใช่เท่านั้น เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึงข้อดีทั้งหมด 10 อย่างที่คุณจะสามารถนำไปตัดสินใจได้ว่า ธุรกิจของคุณควรมีตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นแบบนี้หรือไม่

 • 1.ทำความเย็น และเก็บความเย็นได้ตั้งแต่ 10 ถึง -15 องศา
  ตู้ห้องเย็นส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ทำความเย็นได้มากกว่าตู้เย็นบ้านๆทั่วไป และออกแบบมาใช้ใส่สินค้าได้เยอะ จุได้เยอะ เนื่องจากผู้ที่ต้องใช้งานตู้ห้องเย็น ส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้ประกอบการ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ ร้านอาหาร นำเข้าผลไม้ ของสด หรือธุรกิจที่ต้องเก็บสต็อคสินค้า

 

 • 2.เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะกับธุรกิจที่เช่าพื้นที่
  ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นสามารถเคลื่อนที่ได้ โดยการใช้รถเฮี๊ยบติดเครน 6 ล้อ ยกให้การเคลื่อนย้าย แน่นอนว่าถ้าคุณเช่าพื้นที่ในการทำธุรกิจอยู่แล้ววันนึงต้องย้าย คุณก็สามารถย้ายเจ้าตู้ห้องเย็นตัวนี้ไปได้ด้วยแบบสบายๆ

 

 • 3.อายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นสิบปี
  มันจะดีกว่าไหม ถ้าคุณเลือกที่จะลงทุนในระยะยาว เพื่อประหยัดงบประมาณและต้นทุนในธุรกิจของคุณ แน่นอนการเลือกซื้อของแพงมันต้องคิดเยอะ ถ้าหากเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำมาหากิน และสามารถใช้ได้ยาวๆ 10-20 ปี โดยการที่คุณลงทุนกับมันแค่ครั้งเดียว ทำไมถึงไม่ลองคิดทบทวนดูสักหน่อย ?

 

 • 4.มันประหยัดไฟกว่ามาก
  ผมไม่เถียงหรอกว่า ตู้เย็นธรรมดามันถูกกว่า คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น แต่ความจุของตู้เย็นบ้านๆธรรมดา มันไม่มากพอสำหรับธุรกิจที่สำเป็นต้องสต็อคสินค้าไว้เยอะๆ หรือคุณจะซื้อตู้เย็นบ้านๆไว้สัก 4 ตู้ เพื่อให้ได้ความจุเท่ากับ คอนเทนเนอร์ห้องเย็น ? แน่นอนว่าค่าไฟของตู้เย็น 4 ตู้มันโหดกว่า คอนเทนเนอร์ห้องเย็นตู้เดียวแน่นอน และมันก็กินพื้นที่มากกว่าด้วยนะ

 

 • 5.มันทำมาจาก แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (แผ่นห้องเย็น)
  ใช่แล้ว ตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็น ทำมาจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูป (แผ่นห้องเย็น) มันดีกว่ายังไงหรือ ? แน่นอนมันเก็บความเย็นได้ดีกว่า และมันก็ช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟด้วย เพราะคุณสมับิตของมันคือการเก็บความเย็น เครื่องทำความเย็นของคุณจะทำงานเบาลง ทำให้ไม่เปลืองค่าไฟ มันดีกว่ามากที่คุณจะเลือกใช้มัน

 

” ตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็น ทุกตู้จะต้องมีการสร้างและควบคุมการก่อสร้างโดยวิศวกรที่ชำนาญงานด้านห้องเย็นเท่านั้น เวลาเลือกซื้อตู้ห้องเย็น ขอให้มั่นใจว่า คุณกำลังซื้อกับเจ้าที่เป็นมืออาชีพจริงๆ ไม่เช่นนั้นงานซ้อมบำรุงจะตามมาในไม่ช้าแน่ๆ “

 • 6.ปรับอุณหภูมิได้ ตามความเหมาะสม
  ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความเหมาะสม กับสินค้าที่ท่านต้องการจะเก็บรักษา สินค้าแต่ละชนิดใช้อุณหภูมิในการเก็บรักษาไม่เท่ากัน แต่ท่านจะสามารถที่จะปรับอุหภูมิขิงคอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นได้เลยตามความต้องการ เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวเลย

 

 • 7.ตู้ห้องเย็นที่ติดตั้งมาพร้อมกันม่าน PVC
  หลายๆคนยังไม่เข้าใจถึงข้อดีของ ม่านสำเร็จรูป พีวีซี หรือ PVC Strip นอกจากจะช่วยเก็บความเย็นเวลาเปิดประตู้ขนถ่ายสินค้าแล้ว ยังช่วยดักจับแมลง ป้องกันแมลงเข้าไปสู่ คอนเทนเนอร์ห้องเย็นได้ด้วย แถมอายุการใช้งานของม่านมันยังยาวนานเป็นปีๆ และมีอะไหล่สำรองที่จะถอดเปลี่ยนมันได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากเลย

 

 • 8.มันเหมาะกับการว่างกลางแจ้ง
  ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นสามารถวางกลางแจ้งได้ สามารถแทนแดด ทนฝน ที่สำคัญโครงสร้างยังทำด้วยเหล็กที่ทาสีกันสนิมไว้แล้ว ทำให้ตั้งตากฝนได้ ไม่เป็นสนิมแน่อน (แต่ไม่แนะนำให้ไปวางแช่ในน้ำนะ)

 

 • 9.เครื่องทำความเย็นที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  เครื่องทำความเย็นของตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น สามารถทำความเย็นสูงสุดถึง -15 องศาเลยทีเดียว และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก เพราะเครื่องทำความเย็นแบบนี้ จะออกแบบมาใช้เพื่อใช้งานตลอด 24 ชม. และมีอายุการใช้งานหลายสิบปี มั่นใจเลยว่า ลงทุนครั้งเดียวคุ้มแน่นอน

 

 • 10.ประตูห้องเย็นที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี
  ประตูของตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น มันก็ทำมาจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูปชนิดเดียวกับผนัง แต่มีการออกแบบด้ามจับประตู้ให้เหมาะกับการใช้งานกับห้องเย็นได้ดีกว่า และแน่นอนว่ามันเก็บอุณหภูมิได้ดีด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงสามารถพูดได้เลยว่า ตู้ห้องเย็นแบบคอนเทนเนอร์ตัวนี้ทำมาจาก แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ทั้งหลังแน่นอน

 

” อ่านจนถึงตรงนี้แล้ว ถ้าหากว่าท่านสนใจ ตู้ห้องเย็นสำเร็จรูป เคลื่อนที่ สามารถติดต่อเราได้เลย บริษัท เอ็ม ไฮเทค คูล จำกัด เพราะว่าเราคือโรงงานผลิต ตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็น ผลิตโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านงานห้องเย็นโดยเฉพาะ สนใจสอบถามได้ที่เบอร์ 065-252-9292 (ขอบคุณครับผม) “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *